บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
 
แบบทดสอบเพื่อคำนวณหา แคลอรี่ที่ใช้ไปใน 1 วัน
   
 
มีคำถามเข้ามาบ่อยๆ เหมือนกันว่า ทุกวันผมทำงานส่งเอกสารใน Office เดินไปเดินมาทั้งวันแล้ว น่าจะถือได้ว่าผมได้ออกกำลังอยู่ตลอด ผมจำเป็นต้องหาเวลาออกกำลังกายต่างหากอีกหรือไม่?
  ลองมาคำนวณดูกันดีไหมว่า กิจวัตรประจำวันที่เราทำ ไม่ว่าจะ นั่ง นอน ยืน เดิน พูด นั้นใช้พลังงาน ไปทั้งหมดเท่าไรกันแน่ ทำบันทึกสั้นๆ ดูว่าวันนี้คุณใช้เวลาไปกับกิจกรรมอะไรบ้าง แล้วใส่คำตอบลงในช่อง ว่างข้างล่างให้ตรงตามชื่อกิจกรรมข้างหน้า เสร็จแล้ว Click ดูคำตอบได้เลย
   
 
  นอนหลับ ชั่วโมง
  นอนเล่นกลิ้งไปกลิ้งมา ชั่วโมง
  นั่งเล่น นั่งทำงาน ชั่วโมง
  ยืนอยู่กับที่ ชั่วโมง
  รับประทานอาหาร นาที
  พูดคุย ชั่วโมง
  แต่งตัว นาที
  เดินช้าๆ นาที
  เดินเร็วๆ นาที
  ถีบจักรยานช้าๆ นาที
  ถีบจักรยานเร็วๆ นาที
  เดินลงบันได นาที
  เดินขึ้นบันได นาที
  วิ่งขึ้นบันได นาที
  ขับรถยนต์ นาที
  เล่นกีฬาออกแรงปานกลาง นาที
      เช่น โบว์ลิ่ง กอล์ฟ ว่ายน้ำ    
  เล่นกีฬาออกแรงหนักๆ นาที
      เช่น วิ่ง พายเรือ เทนนิส
    ยูโด บาส
   
  * กิจกรรมใดที่ไม่ได้ทำให้ใส่ค่าเท่ากับ 0
   
  วันนี้คุณใช้พลังงานไปทั้งหมดประมาณ     แคลลอรี่
   
 

 

  หมายเหตุ คุณควรออกกำลังเพิ่มเติมหรือไม่ ก็ลองเทียบดูซิว่าคุณกินอาหารเข้าไปเท่าไหร่ ถ้าอาหารที่กินเข้าไปมากกว่าแคลลอรี่ที่คุณใช้อยู่ นั่นหมายความว่า คุณต้องออกกำลังกายด้วยจึงจะรักษาหุ่นของคุณไว้ได้ และอย่าลืมว่า การออกกำลังกายที่ดีควรเป็นแบบ Aerobic จะดีกว่านะครับ