บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : สาเหตุการเกิดโรคไต
ค่าของไตอยู่ในขั้นสูงสุด คุณหมอบอกว่าให้ระวัง ไม่ทราบว่าจะหมายถึงว่า อนาคตอาจจะต้องมีการฟอกไตใช่รึป่าวค่ะ และอยากทราบว่าอะไรคือสาเหตุ และมีวิธีการดูแลเพื่อไม่ให้มีโอกาสเป็นโรคไตได้บ้าง รึว่ามีสาเหตุจากการที่กินยาบางตัว ซึ่งอาจจะทำให้เป็นก็ได้ เพราะตอนนี้เพิ่งจะเริ่มทานยาลดความดัน ซึ่งได้โดสที่ต่ำ (ความดันอยู่ที่ 130-150) มียังมียาลดโคเรสโตรอลอยู่ด้วย ซึ่งตัวหลังนี้ทานมาไม่ต่ำกว่าสองปีแล้ว ส่วนความดันเพิ่งเป็นและเริ่มทานได้สักประมาณ สองเดือนได้ รบกวบคุณหมอช่วยแนะนำด้วยค่ะ ว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้ค่าไตสูง ..... ขอบคุณมากค่ะ ปล. ไม่เป็นคนทานเค็มค่ะ แต่ไม่ค่อยบริโภคน้ำเปล่า ดื่มน้ำพอสมควรแต่ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำอื่น ๆ ที่ไม่ใช่น้ำเปล่า แต่ไม่ใช่น้ำอัดลม

โดย: hui 30/11/2552
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ค่าไตสูงสุด ต้องดูโรคที่มีความดันสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูงอ้วนลงพุงหรือกลุ่มภูมิไวเกินที่มีผลต่อไต โดยปกติถ้าไม่มีอะไรบ่งบอกว่ามีปัจจัยเสี่ยงอะไร ผมแนะนำให้กินมังสวิรัส โดยกินข้าวกล้องเต้าหู้ผักสดสุกผลไม้ ถ้ามีพุงก็งดกินผลไม้อย่างกินหวาน การกินโปรตีนมากเพิ่มความเสี่ยงของไต ความดันสูงหากคุมน้ำหนักและลดความเครียดได้ก็หยุดยาได้ การกินโปรตีนน้อยลงก็ช่วยไตแล้วครับ การออกกำลังกายในน้ำทำให้ไตได้รับเลือดมากขึ้นไตก็ดีขึ้นครับ

โดย : นพ.สมเกียรติ 30/11/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

ตอนนี้ยังพอที่จะยับยั้งหรือชะลอการฟอกไต ด้วยการทานผักและผลไม้มากๆ และที่สำคัญที่ทำให้ไตมีปัญหาคือ ยาลดคอเลสเตอรอลนั่นเอง (เนื่องจากทานมาไม่ต่ำกว่า 2 ปี ทำให้ไตค่อยๆ เสื่อมลงนั่นเอง)

โดย : รวิพล 1/12/2552

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ