บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : แม่หนูเป็นมะเร็งเต้านม ขอคำแนะนำค่ะ

สวัสดีค่ะคุณหมอ.. พอดีว่าแม่หนูเป็งมะเร้งเต้านมระยะที่2และได้เข้าทำเคมีบำบัดไปแล้ว 2ครั้งจาก 12ครั้งแต่ตอนนี้เกล็ดเลือดต่ำทำให้ทำเคมีไม่ได้ แม่หนูเค้าคิดมาก มากๆ อยากให้คุณหมอแนะนำวาทำงัยจะเพิ่มเกล็ดเลือดได้ และหนูอยากพาแม่ไปรักษาที่บัลวี แต่ต้องทำเคมีด้วยบ้านหนูอยู่ต่างจังหวัด คอร์สมะเร็งใช้เวลานานมั้ยค่ะ ขอคำแนะนำจากคุณหมอหน่อยค่ะ

ตอนนี้หนูเคลียดมากเลยค่ะ..อยากให้แม่หาย

ขอบคุณมาลวงหน้านะค่ะมากโดย: วนิดา นวนคำสิงห์ 13/10/2554
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

อาหารต้านมะเร็ง งดน้ำมันทุกชนิด เนื้อสัตว์ทุกอย่าง งดเค็มเกลือน้ำปลาใช้ซิอิ้ว ไม่หวาน งดนววัวทุกอย่าง ไข่ เห็ดสด กินข้าวกล้อง ข้าวโพด ธัญพืชไม่ขัดขาว กินผักสดผักสุกผลไม้ น้ำปั่นแยกกากผักสดผลไม้มากๆ ต้องดูผลเลือดว่าค่าโปรตีน ไขมันในเลือดเปลี่ยนแปลงในเกณฑ์ปกติหรือไม่ กินวิตามินเสริมและให้ทางเส้นเลือด วิตามินที่ให้ทางเส้นเลือดมีปริมาณสูงกว่ากินมาก ช่วยลดผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยเคมี ถ้าสะดวกก็มารักษาก่อนยังไม่ต้องเข้าคอร์สก็ได้ หรือลุกอาจจะมาปรึกษาแทน แต่อธิบายหลักการรักษาให้แม่ฟังดูว่าเค้าจะเห็นด้วยหรือไม่นะครับบัลวี สำนักงานใหญ่ (พระราม6) โทร.0-2615-8822
บัลวี เวียงพิงค์ (เชียงใหม่) โทร.053-266-622

โดย : นพ.สมเกียรติ 13/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ   ขอถามต่อจาก คำตอบนะค่ะ ที่บอกว่า"ถ้าสะดวกให้มารักษาก่อน" คือรักษาเกี่ยวกับเกล็ดเลือดรึป่าวค่ะ หรือรักษาโรคมะเร็ง แล้ว ถ้ารักษาสามารถรักษาไปพร้อมๆกันกับการทำเคมีบำบัดได้มั้ยค่ะ คือหนูอยากทำทั้งสองอย่างเพื่อความมั่นใจนะค่ะ   ขอขอบคุณมาล่วงหน้านะค่ะ

โดย : วนิดา นวนคำสิงห์ 14/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็เป็นมะเร็งเต้านม หลังผ่าตัด มะเร็งลามไปที่ต่อมน้ำเหลืองที่ คอ 2 ก้อน หลังจากให้คีโมได้ 2 ครั้ง ก้อนที่คอก็ยุบไป ช่วงนั้นก็ควบคุมอาหาร ตามที่ศูนย์บัลวีแนะนำ งดเนื้อสัตว์ ทานข้าวกล้อง ธัญพืช ช่วงก่อนให้คีโม ดิฉันทานนมผึงสดพลังธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเม็ดเลือดแดง เม็ดเลืิอดขาว เกรํดเลือด พร้อมกับเห็ดหลินจือ ที่สกัดจากสปอร์เห็ดหลินจือ ในบ้านเรามีหลายยี่ห้อ หลายแหล่งผลิต ลองให้ที่เหมิอนกัน แต่ไปทานเห็ดหลิยจือยี่ห้อหนึ่้ง ตามเภสัชแนะนำ ท้ำให้ดิฉันได้ดื่มเห็ดหลินจือแท้ ๆ แถมปริมาณต่อแคปซูลก็มากกว่า มีกลิ่นหอมของเห็ด มีรสขม ซึ่งเป็นคุณสมบัติของเห็ดหลินจือแท้ ๆ    และดิฉันทานเห็ดพร้อมกับวิตามินซี ทำให้ร่า่งกายแข็งแรง  สามารถทำคีโมอย่างไม่มีปัญหา ไม่เกิดอาการเบื่ออาหาร ผลเลือดทุกครั้งจะดีมาก    ขอเป็นกำลังใจให้ น้องวณิดา  คำนวณสิงห์ ไม่เครียด มีสติ ศึกษาโภชนการให้คุณแม่ดี ๆ มีทางรักษาหายได้ ขึ้นอยู่กับกำลังใจของคุณแม่ อาหารโภชนาการที่คุณแม่ทาน พร้อมกับการรักษาของคุณหมอ   ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ  084 008 6049

โดย : leila 23/11/2554

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ