บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : โรคลำไส้บิดตัวหรือเคลื่อนตัวผิดปรกติ

ผมไปหาหมอที่โรงบาลแห่หนึ่งมากับอาการปวดท้อง และได้ทำการตรวจเอ็กซเร อุตตร้าซาว และฉีดสี ตรวจภายในท้องแล้วไม่พบการปรกติทั้งในท้อง แต่ยังปวดท้อง และหมอได้สันฯิฐานว่าลำไส้ได้เคลื่อนตัวหรือบิดตัวผิดปรกติ แต่ไม่สาเหตุบอกสาเหตุว่าเป้นเพราะอะไรทำให้ถึงได้บิดตัวหรือเคลื่อนตัวผิดปรกติทั้งที่ผมโรงบาลนั้งถึง2ครั้งในอาการปวดท้องนี้

ผมจึงได้เปลี่ยนโรงบาลใหม่ที่ได้รับว่าเป้นโรงบาลเอชนที่มีชื่อเสียงว่าดี แต่ก้กลับตรวจออกมาแล้วก้บอกเหมือนกับโรงบาลที่เก่าว่าลำไส้บิดตัวหรือเคลือนตัวผิดปรกติ และไม่รู้สาเหตุว่าเป้นเพราะอะไรทั้ง ทั้งที่ส่องกล้องเข้าไปตรวจที่ลำไส้และกะเพาะอาหารแล้วทุกอย่างปกติแถมได้ตัดเนืื้อเยื่อนทั้ง2อย่างไปตรวจแล้วก้ปกติหมดแต่อาการก้ยังปวดอยู่ จนเมื่อ2วันก่อนผมได้ปวดท้องเหมือนเดิมแล้วเข้าโรงบาลนี้อีกครั้ง แต่หมอก้กลับบอกวสาเหตุอยู่เหมือนเดิมและแถมบอกว่าโรคลำไส้บิดตัวหรือเคลื่อนตัวผิดปกตินี้ไม่มีทางรักษาหายขาดได้ ต้องทนปวดท้องแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆๆ ผมเลยอยากถามว่าจะมีวิธีที่จะรักษาโรคนี้ได้ไหมครับหรือให้มันคาลยอาการปวดท้องไปบ้างก้ยังดีครับโดย: เป้ 1/5/2555
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

ถ้าได้ตรวจเช็คดูแล้วเท่าที่เทคโนฯปัจจุบันนี้มีไม่พบอะไร แพทย์ก็จะวินิจฉัยว่าเป้นลำไส้แปรปรวนซึ่งเดี๋ยวนีร้พบบ่อย สาเหตุน่าจะรวมๆทั้งเรื่องอาหารที่เส้นใยต่ำ สารเคมีในอาหารเช่นกันบูดกันเชื้อราแต่งสีกลิ่นเยอะ หรือมีโปรตีนแปลกปลอม ไขมันมากเกินไปรวมทั้งเรื่องเครียดพักผ่อนไม่พอ อาการมักจะเป็นเรื่องปวดท้อง ถ่ายท้อง กรณีของคุณบอกมาว่าปวดท้องเป็นหลัก ผมคิดว่าจะวางแผนรักษาดังนี้1.งดโปรตีนแปลกปลอมซึ่งผมให้1.1งดนมวัวอาหารที่มีนมวัวเป็นส่วนประกอบเช่นนมเนยชีสเค็กเบเกอรีไอติมเครื่องดื่มหลายชนิด 1.2 ไข่ขาว 1.3ข้าวโอ๊ดข้าวบาเลย์ข้าวสาลี 1.4ถั่วเต้าหู้น้ำเต้าหู้ 1.5สัตว์น้ำเปลือกแข็งกุ้งหอยปุ คุณงดอาหารที่มีสิ่งเหล่านี้ออก อาการน่าจะดีเกือบสติ 2.ให้กินอาหารเส้นใยสูง ตั้งแต่ข้าวกล้อง ผักสดผักสุก ผลไม้ 3.ลดความเครียดวิตกกังวล พักผ่อนให้พอ อย่านอนดึก 4.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 5.ถ้าระหว่างที่ปฏิบัติมีอาการมากอยู่ให้ฝังเข็มช่วย และกินอาหารprebiotics ซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติที่กินเข้าไปเป็นอาหารเลี้ยงแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ใหญ่ เมื่อถุกย่อยก็จะได้กรดไขมันอิสระที่ทำหน้าที่ลดอนุมูลอิสระในลำไส้ ลดสารก่อมะเร็ง ลองปฏิบัติดูนะครับ เมื่ออาการหายดีๆไปนานๆก็จะหาย แต่ถ้ากลับมากินโปรตีนแปลกปลอมนี้ใหม่มักจะมีอาการค่อยๆมากขึ้น ไว้ค่อยดูว่าเราไวกับโปรตีนชนิดไหน ระหว่างนี้คุณกินโปรตีนจากหมูไก่ปล่าได้อยู่ครับบัลวี สำนักงานใหญ่ (พระราม6) โทร.0-2615-8822
บัลวี เวียงพิงค์ (เชียงใหม่) โทร.053-266-622

โดย : นพ.สมเกียรติ 3/5/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ปวดท้อ.  เป็นไข้. มีประจำเดือน.  เป็นอะรัยกันแน่

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 10/7/2556

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ