บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : SLE (Lupus)
ควรต้องดูแลรักษาสุขภาพอย่างไรมีข้อห้ามใดเป็นพิเศษหรือไม่ ควรรับประทานอาหารประเภทใด ควรออกกำลังกายประเภทใด ทานยาสเตียรอยด์แล้วทำให้ทานอาหารได้มากขึ้นจริงหรือไม่ เจาะเลือดแล้วพบว่าค่า DNA สูงหมายความอย่างไร ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

โดย: yougyee 21/9/2548
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

โรค SLE ในทางธรรมชาติบำบัด เราถือว่าอยู่ในกลุ่มของโรคภูมิต้านทานที่กระทำต่อตัวเอง การรักษาก็เน้นหลักการเดียวกับการรักษาโรคภูมิแพ้นั่นคือ 1. งดนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวทุกชนิด 2. กินผักผลไม้สด และข้าวกล้อง 3. อดล้างพิษ 10 วัน ทุก 6 เดือน และอดล้างพิษ 1 วันทุก 2 สัปดาห์ 4. สวนกาแฟพร้อมกับการอดล้างพิษ 5. ถ้าไม่มีข้อจำกัดด้านสรีระเช่น ปวดข้อปวดเข่า หรือน้ำหนักตัว อันนี้สามารถออกำลังกายได้เหมือนคนปกติครับ แนะนำให้ออกกำลังกายแบบ Aerobic exercise 3-5 วัน/สัปดาห์ 6. การรักษาทางธรรมชาติบำบัดอย่างอื่นเพิ่มเติมเช่น การให้วิตามินระดับสูงทางน้ำเกลือ การทำ HOT การใช้ Cell บำบัด ส่วนคำถามที่ว่า กิน Steroid เป็นยังไง คำตอบก็คือ มีส่วนทำให้หิวง่ายขึ้น กินแล้วอ้วนง่ายขึ้น กล้ามเนื้อลีบฝ่อ จริงๆ แล้วก็คือยากดภูมิต้านทานกลุ่มหนึ่งนั่นเอง ค่า DNA สูง คงเข้าใจผิดมั๊งครับ น่าจะเป็นค่า ANA titer มากกว่า เพราะค่า ANA เป็นการตรวจทางภูมิคุ้มกันอย่างหนึ่ง (Immunology) ซึ่งจะบอกว่าเป็น SLE หรือเปล่า หรือบางทีก็จะใช้ในการติดตามผลการรักษาได้ด้วย

โดย : นพ.ทีปทัศน์ 24/9/2548

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ