บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : วิธีการทำดีทอกซ์
เรียน คุณหมอ อยากทราบวิธีการทำดีทอกซ์ว่าเขาทำกันอยากไร ทำด้วยตนเองได้หรือไม่ คือบ้านผมอยู่อุบลไม่ทราบว่ามีที่ไหนที่เขาให้บริการทางด้านนี้หรือไม่

โดย: ครูก่า 13/10/2548
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

Detox ย่อมาจาก Detoxification คือ การล้างพิษ นั่นเอง ซึ่งพิษในที่เรากล่าวถึงนี้ จะเน้นไปที่ อนุมูลอิสระ หรือ Free radical ในภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นสารตัวหนึ่งที่มีอิเลคตรอนขาดไป 1 ตัว ทำให้ตัวมันไม่เสถียร เมื่อตัวมันไม่เสถียร มันก็ไม่สามารถอยู่ในสภาพนั้นได้ จึงต้องไปแย่งอิเลคตรอนจากคนอื่นมาเป็นของตัวเอง ซึ่งก็จะทำให้คนอื่นไม่เสถียรตามไปด้วยและเกิดการแย่งอิเลคตรอนเป็นทอดๆไปเรื่อย เป็นลูกโซ่ จึงทำให้เซลล์หรือเนื้อเยื่อหรืออวัยวะบริเวณที่มีอนุมูลอิสระอยู่ได้รับความเสียหาย การจะหยุดกระบวนการนี้ได้ต้องอาศัย สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งปกติแล้วร่างกายของมนุษย์เราก็สามารถผลิตสารเหล่านี้ได้ นอกจากนั้น ยังสามารถรับเอาสารต้านอนุมูลอิสระได้จากสิ่งแวดล้อมอีกด้วย การล้างพิษ หรือการดีทอกซ์ จึงสมควรทำ เมื่อเราต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษมากๆ หรือในขณะที่ร่างกายเจ็บป่วยไม่สบาย เนื่องจากอนุมูลอิสระ (ปัจจุบันนี้ นักวิทยาศาสตร์ พบว่า อนุมูลอิสระเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วย ไม่สบายของคนเรามากมาย ตั้งแต่ ไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคภูมิแพ้ โรคภูมิต้านทานไวเกิน โรคกระเพาะ โรคปวดศีรษะไมเกรน หรือแม้กระทั่งโรคมะเร็ง การล้างพิษ มีอยู่ทั้งหมด 5 วิธีครับ 1. ล้างพิษด้วยการกิน (กินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ข้าวกล้อง ผักสด ผลไม้สด) 2. ล้างพิษด้วยการอด (อด 10 วัน หรือ อด 1 วัน) 3. ล้างพิษด้วยการสวนลำไส้ (สวนด้วยกาแฟ หรือสวนด้วยน้ำอุ่น) 4. ล้างพิษทางลมหายใจ ด้วยการฝึกชี่กงหรือโยคะ 5. ล้างพิษทางจิตใจหรือความเครียด ด้วยการปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ ถ้าอยากจะล้างพิษ ก็สามารถทำได้ด้วยตนเองตามวิธีที่ว่ามาครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ครับ http://www.balavi.com/content_th/activity/activity_2.html ศึกษาเพิ่มเติมใน 1. คู่มืออดล้างพิษ 10 วัน 2. คู่มืออดล้างพิษ 1 วัน 3. กินแบบธรรมชาติบำบัด 4. ดีทอกซ์ทฤษฎีใหม่ 5. คู่มือการสวนลำไส้ 6. คู่มือล้างพิษลำไส้ 7. คู่มือล้างพิษทางกายด้วยชี่กง จากสำนักพิมพ์รวมทรรศน์ สั่งซื้อได้ที่ 02-615-8822 ต่อ 112

โดย : นพ.คณิน 14/10/2548

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ