บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : ไม่ทราบจริงๆ ว่าอาการเป้นลมเป้นยังไง
ผมไม่ทราบอาการเป็นลม ว่ามีลักษณะยังไงนะครับ แต่ผมเป็นแบบนี้ครับ คือ มีอาการเหมือนใจสั่นๆเต้นเร้ว แขนเริ่มมีอาการชา ต้องลงไปหาที่นั่งพักสองสามนาที ถึงจะดีขึ้น สาเหตุมาจากอะไรครับ ผมว่าผมคงจะเดินเยอะไปหน่อยและก่อนเดืนดื่มกาแฟไปแก้วนึงครับ ผมก็เดินที่จตุจักรซํกชั่วโมงกว่าๆ แล้วขับรถไปคลองถม ลงไปเดินตั้งกะสี่โมงเย็น แต่อาการเป้นตอนห้าโมงได้มั้งครับแล้วพอได้พักสองสามนาทีผมก็สามารถเดินต่อถึงสามทุ่ม ไปกินข้าววต่อที่เยาวราช กลับบ้านตีหนึ่ง ประมาณว่าผมชอบเดินดูของเก่าๆแปลกๆอ่ะครับ อาการแบบนี้ผมไม่เคยเป็นมาก่อน ผมจะเป็นโรคหัวใจมั้ยครับ แต่ผมก็ไม่มีอาการเจ็บหน้าอก หรือเหนื่อยง่ายเลย อีกอย่างผมยังชอบเดินอยู่ครับ แต่มีอาการใจหวิว ๆอยู่ครับ ไม่ทราบว่าผมคิดไปเองรึป่าว เพราะตั้งแต่มีอาการนั้นผมก็รู้สึกว่าใจผมหวิวๆอ่ะครับ ช่วยกรุณาตอบทีนะครับ อาการอาจจะไม่รุนแรง แต่ผมอยากจะขอความรู้และวิธีปฏิบัติตัวครับ ขอบคุณมากครับ

โดย: แสง 8/5/2549
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

แนะนำนะครับ ผมเคยมีอาการแบบนี้อยู่ช่วงหนึ่ง และได้ไปหาหมอมา 4 ท่านแล้ว ซึ่งสาเหตุที่หมอบอกมันสัมพันกับการใช้ชีวิตของผมคือ ผมนอน ตีสามมานานกว่า 10 ปี และมานอนเช้าแบบอดนอนเมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หมอสรุปให้ฟังคร่าวๆว่า เกิดจากร่างกายไม่ได้พักผ่อนมาเป็นระยะเวลานาน และทานน้ำอัดลมมาก ซึ่งน้ำอัดลมมีคาเฟอีน มันเป็นผลเสียต่อร่างกาย อาการที่ผมเป็นคือ ใจสั่น มือสั่น มือเย็น เท้าเย็น เหมือนไม่มีแรงเวลาจะก้าวขาเดิน แต่เวลาเดินแล้วรู้สึกเลยว่าเราก็มีแรงเดินปกติ หน้ามืดแบบจะเป็นลม เดินโคลงเคลงเหมือนอยู่บนเรือ มีอาการของโรคกระเพาะอักเสบ เจ็บป่วยง่าย ทุกอย่างล้วนเกิดจากภาวะความเครียดที่เราสะสมมานานแบบไม่รู้ตัว เงียบลงไม่ค่อยเฮฮา ตอนนี้ดีขึ้นมาก หลังจากปรับเวลานอน เวลากิน ใหม่หมด ส่วนเรื่องหัวใจผมทดสอบโดยการเดินขึ้นบันได 3 ชั้น ถ้าเดินแล้วเหนื่อยแบบเดินต่อไม่ไหวชนิดที่ว่าเจ็บที่หน้าอกก็แสดงว่าเป็น แต่ที่ผมลองทำนั้นไม่เหนื่อยมาก และสามารถหายเหนื่อยได้ในเวลาไม่เกิน 1 นาที

โดย : ม่ายบอก 11/5/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

อาการใจสั่น หรือใจหวิว หายใจไม่อิ่ม ถ้าจะเอาให้ Safe ควรไปตรวจกับแพทย์ ทำคลื่นไฟฟ้าหัวใจให้แน่ว่าไม่มีโรค หัวใจทางกายภาพ ถ้าเจอกก็จะได้รีบรักษา แต่พบว่าแม้จะไปตรวจกับแพทย์แล้ว ก้ยังมีผู้ป่วยอีกส่วน ใหญ่ที่ไม่พบเจออะไรผิดปกติ ในกรณีเช่นนี้ ทางการ แพทย์แผนจีนจะเริ่มเข้ามามีบทบาทในการรักษา ทางการแพทย์แผนจีนถือว่าอาการใจเต้นเร็ว บ่งบอกว่า มีภาวะร้อนเกิน ซึ่งมักเป็นภาวะไฟในตับ ไฟในหัวใจเกิน ซึ่งอาการเหล่านี้มักพบในคนที่ใช้ชีวิตตึงเกินไป เช่นอด หลับอดนอน งานเร่งรัด อารมณ์ฉุนเฉียวโกรธง่าย อาจมี เรื่องของฤดูกาลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เช่น ฤดูร้อนมาธาตุ ไฟเด่น อาการเหล่านี้จะกำเริบได้ง่าย วิธีการรักษา เน้นที่การปรับอาหารการกิน การใช้สมุนไพร การฝังเข็ม คงต้องดูตามการตรวจสภาพอีกทีครับ

โดย : นพ.ทีปทัศน์ 17/5/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบครับ ได้ไปตรวจร่างกายแล้วครับ ปรากฎว่าร่างกายแข็งแรงทุกอย่างครับ เลยสันนิษฐานว่าคงมาจากการนอนดึก แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วไม่มีอาการนั้นอีกแล้วครับ แต่....

โดย : แสง 17/5/2549

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ