บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : ทานแบนเนอร์โปรตีน
ตอนนี้ผมอายุ 51 ปี เล่นกีฬากอล์ฟเป็นประจำ แต่ช่วงหลังรู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลียหลังจากเล่นเสร็จ ซึ่งเมื่อก่อนไม่เป็น ไม่ทราบว่าทานพวกแบนเนอร์โปรตีน หรืออาหารเสริม วิตามินอะไรที่พอช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย (ยังไม่เคยทานวิตามินหรืออาหารเสริมอะไร) นมประเภทไขมันต่ำจะช่วยได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

โดย: หนุ่ม 27/8/2549
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณหนุ่ม ควรจะเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการอ่อนเพลียก่อนจะดีกว่านะครับ แทนที่จะมาถามว่า ควรกินอาหารเสริมอะไรเพิ่มเติม เพราะถ้าเมื่อก่อนไม่เป็นแล้วตอนเป็นขึ้นมา ก็แสดงมีอะไรบางอย่างผิดปกติแล้วละ่ รีบมาตรวจให้ทราบถึงสาเหตุก่อนที่สายไปจะดีกว่าครับ ถึงหมอแนะนำอาหารเสริมไป แต่ถ้าไม่ได้แก้ที่สาเหตุก็ไม่ทำให้อาการของคุณดีขึ้นอยู่ดีแหละ อ้อ อีกอย่างนะครับ นมวัว มีโทษกับสุขภาพมากกว่าประโยชน์ที่ได้รับอย่างเทียบกันไม่ได้ เพราะฉะนั้น อย่าได้คิดจะกินมันเลย ต่อให้เป็นนมไขมันต่ำก็เถอะ

โดย : นพ.คณิน 31/8/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

กรุณาอย่าทานแบรนเนอร์โปรตีนเป็นอันขาด เตือนคุณด้วยความเป็นห่วงมาก เพราะมีประสบการณ์เกิดขึ้นกับแฟนดิฉัน คือเค้าทำงานหนักแล้วรู้สึกอ่อนเพลีย จึงซื้อแบรนเนอร์โปรตีนมาเพื่อบำรุงร่างกาย แต่รู้ไหมค่ะเกิดอะไรขึ้น ทานได้ครึ่งเดือนยังไม่หมดขวดเลย ตับอักเสบรุนแรงจนถึงขั้นตับแตกและเลือดออกจากตับมากถึง 30% ซึ่งเป็นอาการโคม่า หมอต้องทำการให้เลือดฉุกเฉิน เกือบเอาชีวิตไม่รอด ไม่ใช่ว่าแบรนเนอร์ไม่ดีนะคะ แต่คนที่กินควรเป็นคนที่ไม่ได้รับโปรตีนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายมากกว่า คนที่กินเนื้อ หรือโปรตีนชนิดอื่นได้วันละ 1 ฝ่ามือตัวเอง ไม่ต้องทานหรอกค่ะ ถ้าทานเกินกว่านั้นมีสิทธิ์ให้โทษถึงขั้นเป็นมะเร็งนะคะ ทางที่ดีคุณควรไปตรวจร่างกายด่วนเลยค่ะ เพราะโรคไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งถ้าอายุมากแล้วมีโอกาศเป็นมะเร็งสูง เพราะเท่าที่ฟังมาอาการคุณเหมือนแฟนมากเลยค่ะ เวลาคุณไปเล่นกีฬาก็หายใจเข้าลึกๆนะคะแล้วกลั้นไว้นานๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนเข้าไปให้มากที่สุด แล้วค่อยๆปล่อยลมหายใจออกมา เป็นการคลายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วร่างกายคุณจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมค่ะ สาลี่ ly_narakon@hotmail.com

โดย : สาลี่ 31/8/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผู้หญิงทานแบนเนอร์โปรตีนได้หรือเปล่าค่ะตอนนี้ทานโสมเกาลีแต่ถ้าจะทานแบนเนอร์ด้วยจะได้หรือเปล่าค่ะใครทราบช่วยบอกหน่อยนะค่ะจะขอบพระคุณเป็นยิ่ง

โดย : สุภัสสร 24/7/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

เนมีข้อมูลมากมายค่ะ ให้คำปรึกษาได้นะคะ เน/084-0333113 email,msn : nay_nayjung@hotmail.com

โดย : เน 21/8/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมแนะนำให้คุณลองนั่งสมาธิวันละ10นาทีครับ ช่วยคุณได้แน่เพราะสุขภาพใจมีผลต่อลุขภาพกายเสมอ

โดย : ดาโร 13/8/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

ร่างกายอ่อนเพลีย ต้องกินพวก คาโบ ไขมัน ครับ จได้มีแรง เพราะร่างกายไม่มีแรง ส่วนพวกโปรตีน เนี่ย ไว้ซ่อมแซมร่างกายครับ กินให้ครบ 5 หมู่ แต่เน้น โปรตีน+คาโบ ไว้แหละครับ

โดย : รอง 17/8/2551

::: แสดงความคิดเห็น :::

แบนเนอร์โปรตีนช่วยทำให้ร่างกายหายเพลียได้จริง ๆ ลองมาแล้ว

Banner Protein Brochure Detail_56437.29.jpgโดย : Hero 15/5/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

คุณสาลี่พูดจริงหรือคับ ผมกลัวเลย

โดย : อยากรู้ 10/6/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

เราเอง ทานนะ เวลาวันที่ยุ่งมากๆ   เพลียเพราะงานหนักจิรงๆ  พักไม่พอ กินยังไงก็ไม่หายเหนือยหรอกค่ะเพราะว่า ถ้าไม่ได้พัก ไม่ได้กินประจำ (เหนือยประมาณว่า หายใจแทบจะไม่ทันอยู่แล้ว) เราว่ามันก้ช่วยได้นะ ดีขึ้น พอมีเวลา ก็พักผ่อนเอา   ถ้าว่าง พอที่จะนั่งสมาธิได้ ,กินอาหารครบได้  เราคงไม่ซื้อ(เสียตัง) มากินหรอก

โดย : สุนทรี 1/9/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

กินแล้วยิ่งเพลียกว่าเดิมคับ เพระผมเคยกินมาแล้วคิดว่ากินแล้วจะหายเพลีย แต่กลับเพลียแล้ว ง่วงมาด้วคับ

โดย : ม่ายบอก 21/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

กินแล้วยิ่งเพลียกว่าเดิมคับ เพระผมเคยกินมาแล้วคิดว่ากินแล้วจะหายเพลีย แต่กลับเพลียแล้ว ง่วงมาด้วคับ

โดย : ม่ายบอก 21/6/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมกินแล้วกระปี่กระเป่าแหะ รู้สึกสดชื่นร่างกายคล่องตัว หน้าตาอิ่มเอิบ อ่า น่าจะเป็นที่คนมากกว่า ว่าทานแล้วถูกหรือไม่ถูกกับคนคนนั้น ผมกินและมีแต่ดี -*- งง ถ้ากินแล้วตับแตก -*- เขาจะขายได้หรือครับ ป่านนี้เขาเอาออกจากแผงแล้ว

โดย : ผมกิน 2/7/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

กินแล้วตับแตก!!! ขำอ่ะ 5555

โดย : นานะ 20/11/2553

::: แสดงความคิดเห็น :::

ไม่เคยตรวจตับเลย  ดีอยู่หรือเปล่าไม่รู้  หรือแตกเป็นเสี่ยงๆ ไปแล้ว  แล้วก็ไม่บอกกันก่อน  กินมา 20-30 ปีแล้ว  ตรวจไงดี มองก็ไม่เห็น  น่ากัวจัง  แบนเนอร์ ทำไมทำผลิตภัณฑ์น่ากัวๆ มาขายไม่รู้

โดย : ผมก็กิน 31/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมผอมไปหน่อย ทานข้าวไม่ค่อยได้ พอกินแบรนเนอร์แล้วรู้สึกดีครับ รับรอง ที่ว่ากินแล้วตับแตก เวอร์ไปคับ ไม่จริงหรอก

โดย : Sayam 15/7/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมผอมไปหน่อย ทานข้าวไม่ค่อยได้ พอกินแบรนเนอร์แล้วรู้สึกดีครับ รับรอง ที่ว่ากินแล้วตับแตก เวอร์ไปคับ ไม่จริงหรอก

โดย : Sayam 15/7/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

อ่านแล้วก็น่ากลัวเหมือนกันนะเนี่ย แล้วแบบนี้เราจะกินได้เหรอเนี่ย เรายิ่งเป็น ไวรัส B อยู่ ถ้ากินแล้วจะมีผลกระทบกับตับหรือเปล่าเนี่ย อยากหาอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองด้วยสิ

โดย : อยากกิน 5/10/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

มเพิ่งกิน แบนเนอร์พลัสวันนี้ น.นลด 5 โล 85 เหลือ80 มืนเพลียล้ามากทานอาหารไม่ใด้วันนี้ค่อยยังชั่วหน่อย ทำงานหนัก ความดันขึ้นโดย : Bombs 25/11/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

จะซื้อให้แม่ทานจะได้หรือเปล่า แม่อายุ 75 แล้ว น้ำหนักแม่ลดมาก ผอมไป ใครๆก็ทัก

โดย : neena 3/12/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

แบนเนอร์สีทอง ผมทานก่อนนอนวันละเม็ดเดียว ตื่นเช้าไม่งัวเงีย รู้สึกกระปี้กระเปร่า เดิมไม่ได้ทานแต่จะทานยาต้านเศร้า(คุณหมอจัดให้เป็นโรคเครียด) กินแล้วตื่นเช้ามึนงงมาก ตอนหลังลองไปซื้อแบนเนอร์สีทองมากินตามข้างต้น อาการมึนงงหลังตื่นนอนดีขึ้นครับ แต่กินแค่คืนละเม็ดเดียวพอครับ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 11/4/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

เป็นคนที่ผอมมาก ถ้ากินแบรนเนอร์โปรตีนจะช่วยให้มีเนื้อมีหนังขึ้นมาหรือไม่คะ

โดย : คนอ้วนยาก 21/6/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ผมว่ามันอยู่ที่ร่างกานคนเรามากกว่าคับ แต่ละคนจะแตกต่างกันไปคับ อยากจะบอกไห้เข้าใจอย่างหนึ่งนะคับว่าแบนเนอร์ เป็นอาหารเสริม ไม่สามารถสะสมได้ในร่างกายคนเรา คือถ้าคุณกินวันนี้ตอนเช้ามันก็จะหมดไปใน1วันที่คุณกินไปคับ ไม่สามารถจะเก็บไปเป็นสารสะสมได้เลยเพราะๆไม่ใช้ยา แต่มันคืออาหารเสริม ผมถามแพทย์ที่มีความรู้ด้านนี้มาแล้ว ส่วนคนที่กินเขาไปแล้วมีอาการมึนหัวหรือเบอๆๆ อันนี้เป็นเพราะร่างกายของคุณไม่ค่อยได้รับวิตามินสักเท่าไหร่เลยยังไม่ชินกับวิตามินที่รับเข้าไปคับ นั้นก็บ่งบอกให้คุณรู้ว่าสุขภาพร่างกายคุณไม่ดีๆจิงๆ ส่วนคนที่กินเข้าไปแล้วมีอาการกระปี้กระเปาไม่ง่วงไม่ซึมนันเป็นเพราะว่าร่างกายของคุณมีการดูดซึมได้ดีสารอาหารตัวนี้จึงเข้าไปช่วยคุณให้ดีขึ้นไปอีก ผมก็เป็นคนนึงที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพทุกวันนี้ผมก็รับประทานแบนเนอร์ และอาหารให้ครบ5หมู๋แรกๆผมกินไปก็มึนแต่พอร่างกายปรับสภาพได้แล้ว ก็ไม่เป็นอะไรแล้วคับ แล้วที่บอกว่ากินแล้วตับแตกนั้นไม่น่าจะมาจากอาหารเสริม แบนเนอร์ได้เลย เพราะผมบอกแล้วว่าแบนเนอร์เป็นแคอาหารเสริมซึ่งหมดไปวันต่อวัน ไม่มีทางที่จะสะสมในร่างกายได้เลยและแบนเนอร์ยังมีสารอาหารที่ช่วยเขาไปบำรุงตับให้ทำงานได้ดีอีกต่างหากและแบบนี้ตับจะไปแตกได้ไงกรณีที่ตับของคุณแตกนั้นน่าจะมาจากตับของเค้าเองที่ไม่ดีอยู่ก่อนแล้ว แล้วคุณก็บอกว่าทำงานหนักด้วยไม่ใช้หรอเลยอาจจะทำให้ตับมีปัญหาแล้วถ้าคุณเป็นคนที่ดื่มสุรานั้นก็ไปกันใหญ่ หรืออาจจะมาจากหลายสาเหตุก็ได้คับ เพราะแบนเนอร์เป็นแค่อาหารเสริมขอย้ำ ว่าอาหารเสริม ไม่มีทางที่ทานแล้วตับจะแตกได้แน่นอน

โดย : แบนเนอร์ 5/10/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ใครเป็นหมอ ตอบ ที  มีแต่คนสงสัย วะ แดกไปแล้ว จะอันตราย และตับแตกไหม   ก*ก้อกลัวเป็นนะ.....

โดย : เด็กแนวอยากรู้ 31/3/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ทานแบนเนอร์สีแดงแล้วดีขึ้นจริงๆค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าตื่นเช้าแบบพึ่งลุกออกจากที่นอนจากที่เคยเพลีย งัวเงีย ตอนนี้หายไปเลยจริงๆนะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ

โดย : ไอโกะ 18/9/2556

::: แสดงความคิดเห็น :::

ต้องกินตอนอายุเท่าไหร่ค่ะ อยากรู้

โดย : แอน 3/12/2556

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  *** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ