บัลวีรายปักษ์ ฉบับที่ 207: ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด วันที่ 8 กันยายน 2557 :::: บัลวีเปิดให้บริการคลินิกเฉพาะทางโรคปอดและทางเดินหายใจ โดยแพทย์เฉพาะทาง ทุกวันอาทิตย์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-.615-8822 ต่อ 105,106 :::::: Hydro Fitness Balavi Signature บริหารในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณน้องอ้วนท้วน คุณยายเข่าเสื่อม โดย อ.อรพิม ไชยมงคล อาจารย์ Sport Sciences สนใจสอบถามโทร 02-615-8822 ต่อ 134 ::::: บัลวี ดิลิเวอรี มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพต้านมะเร็ง รักษาเบาหวาน ลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพ สำหรับผู้ที่ต้องการล้างพิษ หรือดูแลสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา บริการจัดส่งถึงบ้าน หรือโรงพยาบาลของผู้ป่วย โทร.02-615-8822 ::::: คอร์สออกกำลังกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอด หรือผู้สนใจการออกกำลังกายในน้ำ ทุกวันเวลา 16.00 – 17.00 น. โทร.02-615-8822 ต่อ 133, 134 :::::
 
     
 
กระทู้แสดงความคิดเห็น
| หน้าแรก | กลับไปหน้ากระทู้หลัก | ช่วยกันตอบ click |

กระทู้ : มดลูกโต
ปวดท้องข้างขวาต่ำกว่าสะดือ ไปหาหมดหมอให้ผ่าตัดสงสัยเป็นไส้ติ่งอักเสบ เมื่อผ่าแล้วไม่ใช่ แต่เจอว่ามดลูกโต นัดอัลตร้าซาวด์ ถ้าเป็นมดลูกโตจะเป็นเนื้อร้ายหรือเปล่า และการรักษาควรทำอย่างไร

โดย: กิ๊บ 27/8/2549
-


::: แสดงความคิดเห็น :::

เนื้องอกมดลูกส่วนใหญ่เป็นเนื้อดี (Myoma uteri) ไม่ใช่เนื้อร้ายครับ การรักษาขึ้นอยู่กับขนาดของก้อนเนื้องอก และอาการที่เป็น โดยส่วนใหญ่แพทย์จะพิจารณาผ่าตัดเมื่อเห็นว่า 1. มีเลืืือดออกผิดปกติ 2. มีปัญหาก้อนกดทับอวัยวะข้างเีคียง 3. มีอาการปวดท้องมาก เป็นต้น สำหรับการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้มดลูกโตไปกว่านี้ ก็พอจะทำให้ แต่ต้องเคร่งครัดเรื่องการดูแลตัวเอง และปรับเปลี่ยนอาหารพอควร (กินอาหารธรรมชาติบำบัด,งดอาหารมันทุกชนิด,อดล้างพิษ 10วัน) ฝังเข็ม ฝึกชี่กง ร่วมกับกินอาหารเสริม เช่น EPO,Isoflavone,Selenium ด้วยครับ

โดย : นพ.คณิน 31/8/2549

::: แสดงความคิดเห็น :::

ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกมาตั้งแต่ต้นปี 49 คุณหมอทักว่ามดลูกโต (ตอนนั้นเพิ่งคลอดลูกได้ 6 เดือนอายุ 29 ปี ) ต้นปี 50 ไปอัลตร้าซาวมา วัดขนาดมดลูกได้ 5x5x3 คุณหมอบอกว่าโตนิดหน่อย อยากทราบอาการของมดลูกโต เพราะดิฉันจะไม่ปวดท้อง ประจำเดือนมา 3 - 4 วันก็หาย แล้วจะหายมั้ยค่ะ เพราะตอนนี้ยังมีหน้าท้องอยู่แล้วจะลดมั้ย รบกวนส่งทางเมลนะค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

โดย : บี 16/3/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็ตรวจพบว่ามีมดลูกโต ที่ตรวจพบเนื่องจากประจำเดือนมามากผิดปกติก็เลยไปหาหมอ คุณหมอก็อัลตร้าซาวก็พบว่ามดลูกโตเลยทำให้ประจำเดือนมามาก แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอันตรายอะไร ไม่มีเนื้อร้าย

โดย : กิ๊ก 1/8/2550

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันเป็นโรคเกี่ยวกับช่องคลอดและมดลูกมาหลายครั้งและนานมากแล้ว เคยท้องนอกมดลูกที่ปีกมดลูกคือตอนนั้นอายุน้อยเลยไม่ได้สนใจถามคุณหมอ ต่อมาอี6ปีกว่าเป็นเซลล์เนื้อเยื่อปากมดลูกเปลี่ยนแปลงและได้ทำการคว้านออกไปแล้ว และมีอาการของตกขาวและปวดท้องตอนมีประจำเดือนมากแต่เห็นว่าเป็นตั้งแต่ตอนเด็กและตอนที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็เป็นเลยไม่ได้ใส่ใจแต่ก็ตรวจเช็คมะเร็งปากมดลูกตลอด ต่อมามีแฟนอีกและได้ลองปล่อยและใช้การคุมกำเนิดแบบหลั่งข้างนอกเท่านนั้นไม่เคยท้องเลยไปฉีดสีดูพร้อมกันตอนที่เป็นคล้าย ๆ ซี๊ดแต่เป็นด้านนอกมดลูกใช้วิธีผ่าส่องกล้องเพราะปวดท้องประจำเดือนมากที่สุดกว่าเดิมมีเลือดออกกระปิดกระปอยเลยผ่าและทำการตรวจภายในตลอด6เดือนและ1ปี ผ่านมา2ปีตอนนี้ไปตรวจตามกำหนดเพระมีอาการปวดหลังและท้องและขาเป็นมาซัก2อาทิตย์เลยไปพบหมอหลังจากตรวจภายในก่อนหน้ามาแ4เดือนเท่านั้นคุณหมอคลำที่ท้องบอกว่าพบก้อนประมาณ7ซ.มและนัดตรวจอั,ตร้าซาวด์พบก้อนเนื้อในมดลูก7ซ.ม.2ก้อนและก้อนเล็ก ๆอีกเพียบดิฉันรูสึกหดหู่มาเพราะตัวเองยังอยากมีลูกและไม่ต้องการขาดอวัยวะอะไรไปเพราะชีวิตก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบมาเลยตอนนี้อายุ34ปีแล้วมีแฟนแต่ไม่ได้แต่งานคือยังไม่คิดว่าแฟนจะจริงจังแต่ก็ยังต้องการมีลูกเมื่อมีคนที่รักจริง ๆเลยไม่อยากต้ดลดลูกทิ้งค่ะเลยต้องทำบุญเยอะ ๆ หวังจะให้มีปฎิหารเผื่อมันจะยุบลงบ้างหรือมีทางช่วยเหลือเพราะหมอที่ซาวด์บอกว่าเป็นมดลูกที่ไม่ดีเลยถึงเอาก้อนใหญ่ออกเดี๋ยวก้อนเล็กก็ขึ้นอีกร้องไห้เลย ถ้ายังงัยขอความกรุณาคุณหมอหรือผู้เชี่ยวชาญเมตตาถ้ามีวิธีการรักษาให้ดีขึ้นเพราะยืนเดินหรือมีเพศสัมพันธ์ก็ปวดมากจนทรมาร ขอขอบพระคุณ ณที่นี้ด้วยค่ะ

โดย : ม่ายบอก 14/1/2552

::: แสดงความคิดเห็น :::

มีอาการปวดหลังถึงสะโพกตอนเป็นประจำเดือนมีอาการตกขาวปวดท้องด้านซ้าย

โดย : กัน 25/3/2554

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันก็เป็นมดลูกโตมาเป็นเวลาสิบกว่าแล้วเวลาเป็นประจำเดื่อนตอ้งใส่ผ้าออ้มแบบกางเกงทุกเดือนเลือดออกมากจนความเค่มคนของเลือดอยู่ที่26ตัวซีดไปหาหมอหมอก็จะตัดมลลูกแต่ดิฉันไม่ยอมตัดหมอให้โฮโมนมากินกินแล้วยิ่งปวดท้องมากต้องนอนโรงพยาบานหลายครั้งที่ดิฉันไม่ยอมตัดเพราะว่าตรวจที่เนื้องอกแล้วไม่ใช่เนื้อร้ายและดิฉันก็อายุ51แล้วจะรอให้หมดประจำเดื่อนเดียวก็ยุบเองแต่มันก็ไม่หมดเสียทีมันเป็นเวลาที่ทรมานมากของทุกเดือนแต่เดียวนี้สบายตัวมา2เดือนแล้วก็เลยจะมาแนะนำเพื่อนที่เป็นลองกินดูคะดิฉันกินแอมเวย์ตัวพิมพ์โรสกับเทพประทานเป็นสารสกัดใบบัวบกและสารสกัดเปลือกอวุ่นชนิดผงน่าแปลกคะไม่ปวดทอ้งเลยประจำเดือนก็มาไม่มากดว้ยคะจับหน้าทอ้งก็ไม่มีก้อนอีกแล้วดิฉันดีใจมากเลยคะวันนี้ก็เลยมาเล่าให้ฟังเพราะมันทรมานจริงๆ

โดย : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 12/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

ดิฉันอายุ  ๔๖ ปี แล้วเลือดออกเหมือนประจำเดือน  มามาก ไปตรวจหมอ  บอกว่า มดลูกโต  แต่หมอสองคน ความเห็นไม่เหมือนกัน  หมอคนแรกบอกว่าต้องผ่าตัดแน่นอนเพราะมดลูกโต  ส่วนหมออีกคนบอกว่า ไม่ต้องผ่าตัด จะใช้ฮอโมนฉีด รักษา  ไม่ต้องผ่าตัด  เอาอย่างไรกันแน่  จะรักษาหมอไหนดี

โดย : อ๋อ 15/7/2555

::: แสดงความคิดเห็น :::

คนที่มีขนาดของมดลูกประมาณ  15  cm. ถือว่าขนาดใหญ่อยู่ในขั้นต้องผ่าตัดหรือเปล่าค่ะ  

โดย : ปอปลาตากลม 27/7/2555

ช่วยกันตอบกระทู้หน่อยสิ..จ๊ะ!!


ผู้ตอบ*
Email*

คำตอบ*

ตัวเลข
  
กรอกตัวเลขข้างบน
  



*** ทางเว็บมาสเตอร์ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง ชื่อ E-mail ของท่านที่ฝากคำถามในเว็บบอร์ด เพื่อป้องกันบุคคลอื่นนำไปใช้ประโยชน์ในทางมิชอบ ถ้าท่านต้องการให้เราติดต่อทาง E-mail อย่าลืมกรอกในช่อง E-mail ด้วยนะคะ